Advanced Excel

การประยุกต์ใช้เอ็กเซลสำหรับการวางแผนโลจิสติกส์และการจัดการองค์กรสมัยใหม่

ปัจจุบันการบริหารจัดการองค์กรด้วยเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มโอกาสทางการแข่งขัน มีบทบาทที่สำคัญมากขึ้นในทุกๆ องค์กร จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเล็งเห็นถึงความสำคัญของการประยุกต์ใช้งานเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อให้การทำงานในแต่ละฝ่ายเป็นไปด้วยความรวดเร็ว ราบรื่น และมีประสิทธิภาพ คณะโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยบูรพา เป็นหน่วยงานหนึ่งที่เล็งเห็นถึงความสำคัญ ของการวางแผนด้านโลจิสติกส์และการจัดองค์กรสมัยใหม่ ดังนั้นหลักสูตรนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ทางวิชาการ และพัฒนาศักยภาพของผู้เข้าอบรมที่จะได้เรียนรู้แนวทางในการวางแผนและการบริหารจัดการองค์กร รวมถึงการนำโปรแกรมเอ็กเซลมาใช้ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

วิทยากร

• รศ.ดร.ณกร อินทร์พยุง
  • ผศ.ดร.บรรหาญ ลิลา
  • ดร.เกษม ปิ่นทอง
  • ผศ.ดร.ไพโรจน์ เร้าธนชลกุล
  • อ.นิภาพรรณ อนันต์พลศักดิ์

หัวข้อการอบรม

• โลจิสติกส์และการจัดการองค์กรสมัยใหม่
    • โลจิสติกส์กับการบริหารจัดการสมัยใหม่
    • การสร้างนวัตกรรมในองค์กร
  • เรียนรู้และประยุกต์ใช้งาน Excel
    • วิธีเรียกใช้สูตรต่างๆ เพื่อการคำนวณที่สะดวกมากขึ้น
    • วิธีการใส่เงื่อนไขต่างๆ ตามความต้องการ
    • วิธีการใช้สูตรต่างๆ ร่วมกับการใส่เงื่อนไขตามต้องการ
    • วิธีสร้างและแก้ไขสูตร Link ข้าม Sheet หรือข้าม File
    • รู้จัก Add-Ins ต่างๆ ที่เพิ่มความสามารถให้กับ Excel
    • วิธีการบริหารจัดการข้อมูลต่างๆ ในหน้า Excel รวมถึงข้อมูลนำเข้าจากภายนอก
  • เพิ่มประสิทธิภาพให้ Excel ด้วย Macro และ VBA
    • รู้จัก Macro และ VBA
    • วิธีการใช้ตัวแปร ชนิดข้อมูลและการสร้างฟังก์ชันอย่างง่าย
    • การใช้งานคำสั่งมาตรฐานของ Visual Basic
    • จัดการระบบงานด้วยโพรซีเยอร์ (Procedure)
  • ประยุกต์ใช้ Excel ในภาคธุรกิจและองค์กร
    • การพยากรณ์ยอดขายสินค้าและบริการ เพื่อบริหารต้นทุนสินค้าคงคลัง
    • การสร้างพอร์ตเพื่อลดความเสี่ยงในการดำเนินการ
    • การวางผังกระบวนการ (ผลิตและบริการ)
    • การแก้ปัญหาการตัดสินใจด้วยเอ็กเซลโซลเวอร์

รูปแบบการจัดอบรม

การบรรยายเชิงปฏิบัติการ เป็นเวลา 30 ชั่วโมง

การประเมินผล

ผู้เข้ารับการอบรมจะได้รับวุฒิบัตรในนามของคณะโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยบูรพา เมื่อเข้ารับการอบรมไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของชั่วโมงการอบรมทั้งหมด

สนใจติดต่อและสมัคร

โครงการไอทีโลจิสติกส์ อาคาร 50 ปี ศาสตราจารย์ประยูร จินดาประดิษฐ์ มหาวิทยาลัยบูรพา ชั้น 4 ห้อง 404
ดูเส้นทางและสถานที่ได้จาก : Ginpoint.net/10000